Dota2 Talk

Published on พฤศจิกายน 1st, 2017 | by แร๊กนา คาราวาน

Virtus.Pro พลังหมีเดือด คว่ำความลับคว้าแชมป์ ESL One Hamburg Champions

เส้นทางการคว้าแชมป์ของทีมหมีขาวแห่งรัสเซียอย่าง Virtus.Pro ในการคว้าแชมป์ ESL One Hamburg Champions ไม่ง่ายอย่างที่คิดเลย เพราะทีมหมีขาวต้องผ่านด่านหินอย่างแชมป์ Ti 7 Liquid ผ่านทีม Newbee จนมาเจอทีมแห่งความลับ Secret ในท้ายที่สุด ซึ่งรูปเกมแต่ละเกมเต็มไปด้วยความกดดัน แต่ก็แฝงไปด้วยความดุดันของหมีขาว ที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมจนคว้าแชมป์รายการนี้ไปได้ในที่สุด ซึ่งหากใครพลาดนี่ต้องเสียใจแน่นอน นี่คือยอดรายการ การแข่งขันที่ปิดฉากแพทช์นี้ไปอย่างงดงาม เอาละเราลองไปดูเกมนัดชิงกันดีกว่าว่าจะเป็นยังไง

เกมที่หนึ่ง Virtus.Pro Vs Team Secret

มาดูดราฟแบนกันก่อนครับ !! ทีม Secret ดราฟแผนมาด้วยคอมโบพลังเวทย์อย่างมหาศาล โดยมี Pugna คอยเคลือบเขียวแล้วอัดสกิลรัว ๆ ทั้ง Laguna Blade และฝนดาวตกของ Mirana บอกเลยไม่รอดซักราย !! ตามมาด้วยทีมหมีขาว Virtus.Pro ที่มี Noone- เป็นศูนย์กลางขับเคลื่อนเกมรุก สไนเปอร์ของ Noone- เป็นตัวดาเมจหลัก พร้อมกับบัฟจาก Ogre และ Venfegul ตีเร็วดาเมจแรงสไนเปอร์หวานเลยทีเดียว !!

รูปเกมต้องบอกเลยว่าต้นเกมทีมหมีขาวทำได้ดีกว่าทุกเลน โดยเฉพาะเลนกลางสไนเปอร์เก็บเงิน เก็บเลเวล ไล่ฆ่าอย่างสนุกสนาน แม้คอมโบสายเวทย์ของทีมแห่งความลับจะแรงแค่ไหน แต่การยืนตำแหน่งของสไนเปอร์ทำได้อย่างยอดเยี่ยม บัฟอย่าง Bloodlust และ Venge Aura ที่คอยสนับสนุนทำให้สไนเปอร์ยิงฟรีอยู่บ่อยครั้ง แถมทั้งเกมตายแค่ครั้งเดียวแม้จะมี Spirit breaker ก็ไม่สามารถล้วงสไนเปอร์มาฆ่าได้ จบเกมสไนเปอร์ของ Noone- ไร้เทียมทานทำให้หมีขาวชนะไปอย่างสบาย ๆ

เกมที่สอง Virtus.Pro Vs Team Secret

ดราฟแบนในเกมที่สองมีแผนการเล่นที่แตกต่างจากเกมแรกอย่างสิ้นเชิง Team secret เลือกที่จะใช้มะเร็งอย่าง PL ในการยืนสูงกับ Viper โดยมีบัฟจาก Magnus คอยช่วยพยุงในการฟาร์ม และให้ Ember คอยป่วนเลนครีปอีกฝ่าย ทางฝั่ง Virtus.Pro ใช้พลังของฮีโร่เข้าสู่ โดยมี Viper ยิงยับ แถมได้บัฟจาก Vengeful คอยช่วยเพิ่มดาเมจอีกงานนี้ยิงไส้แตกไม่แพ้สไนเปอร์แน่นอน

เกมการเล่นเป็นไปอย่างดุดัน Ember ไม่สามารถยืนเลนสู้ Viper ได้แน่นอน ทำให้มีการโยกเลนเกิดขึ้น แต่ไม่ว่าใครจะยืนก็ยากจะต่อกรกับ Viper ได้ ต้นเกมยังคงดุดันสำหรับ Noone- รูปเกมเป็นไปอย่างสูสีแม้ทีมหมีขาวจะดูเหนือกว่าในระดับหนึ่ง แต่ PL ก็ค่อย ๆ มีพลังมากขึ่นในทุกนาทีทำให้มีจังหวะสวย ๆ โต้กลับให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง แต่ตัวละครลับกับการเป็น Bane ของ Solo อดีต 322 ที่โด่งดัง ที่ทั้งจับหลับ จับล๊อค ฝ่ายตรงข้ามอยู่หมัด แม้ PL จะพริ้วแค่ไหนแต่โดนจับแบบนี้ก็ไปไม่เป็นเหมือนกัน รูปเกมจะไม่เป็นของ Virtus.Pro แน่นอนหากขาด Solo จบเกม หมีขาวคว้าแชมป์รายการนี้ไปครองอย่างงดงาม

Please follow and like us:

Tags: , , ,


About the Author

ออกเรือมาหลายซีซั่น สุดท้ายพิการ ลูกทิ้ง เมียด่า ทำไงดี ?!?!Back to Top ↑