Dota2 Talk

Published on สิงหาคม 13th, 2017 | by แร๊กนา คาราวาน

Team Liquid are The International 2017 Champions

หลังจากที่ตกลงสู่สายล่างตั้งแต่รอบแรก ๆ ของทีม Liquid มาวันนี้พวกเค้ากลับแสดงความเป็นเทพสายล่างให้เราประจักษ์เหมือนที่ EG เคยลงไปสายล่างแล้วมาคว้าแชมป์ให้ดูมาแล้ว !! ทีม Liquid เข้าสู่รอบชิงด้วยความเครื่องร้อน ดังนั้นเราจึงได้เห็นฟอร์มที่ดีที่สุดของผู้เล่นทีม Liquid ทั้งทีม จัดการคว่ำ Newbee ไป 3 – 0 อย่างไม่ยากไม่เย็นใด ๆ ทั้งนั้น ไม่แน่ใจว่า Liquid เครื่องร้อนจนเกินไปหรือ Newbee ยังเครื่องไม่ติด แต่เกมจบลงแล้ว Liquid คว้าแชมป์ The International 2017 ไปครองอย่างไร้ที่ติ !! หากใครพลาดเกมการแข่งขันไปลองมาอ่านบทวิเคราะห์จากทีมงานเล่นนี่ดิดอทคอมกันดีกว่าครับผม

เกมแรก Team Liquid Vs Newbee

เกมแรกของนัดชิงชนะเลิศเริ่มต้นแล้ว !! ฝั่ง The Radiant Newbee ดราฟฮีโร่มาต่อกันกับอีกฝั่งที่มีตัวที่ต้องการไอเท็มอย่างหนักถึง 2 ตัว ดังนั้นการดราฟเช่นนี้เราคาดหวังว่าจะเห็นพลังทำลายล้างของ Newbee แน่นอนครับ อีกฝั่ง The Dire Liquid ดราฟฮีโร่แสดงออกว่าต้องการเลทเกมอย่างแรง เมื่อเกมเริ่มทุกคนต่างคาดหวังว่าจะเห็นลีน่าของ Sccc กดมิราเคิลยับ แต่เปล่าเลยกลับเป็น Lich ของคุโรกี้ที่เข้ามาซ้อนมิราเคิลไว้ ทำให้แลนกลางตกเป็นของ Liquid อย่างเด็ดขาด จากนั้น GH แสดงให้เห็นว่าเป็นซับตำแหน่ง 4 ที่ดีที่สุดใน Ti7 ให้เห็น เค้าเดินเกมอย่างยอดเยี่ยมป่วนจังหวะ Newbee ทุกเลน จากนั้นเกมเป็น Snowball จากฝั่งม้าน้ำแต่เพียงผู้เดียว 27 นาที Newbee กล่าว GG Newbee 0 Liquid 1 ต่อเกม 2

เกมสอง Team Liquid Vs Newbee

ต่อกันในเกมที่สองครับ ฝั่ง The Dire Newbee เตรียมดราฟฮีโร่มาในแผน 4 – 1 โดยมีอันติเมทเป็นความหวัง เช่นกันฝั่ง The Radiant Liquid มาในแผนเดียวกัน แตกต่างตรงหยิบ Alchemist เข้ามาชนแทน พลังกล้ามเนื้อก็มา ฝั่ง Newbee เหมือนเก็บกดจากเกมที่แล้วไล่บดตั้งแต่ต้นเกมสกอร์หนีไปเป็น 8 – 0 มิราเคิลโดน qop กดยับฟาร์มไม่ได้ !! ส่วนอันติเมทฟาร์มฟรีเหลือเกิน แต่แล้วเกมก็ดำเนินไปอย่างช้า ๆ มิราเคิลหลบฟาร์มจนได้ของที่ต้องการครบ รูปเกมเหวี่ยงกลับมาทางฝั่งม้าน้ำ แม้อันติเมทจะมีของที่ต้องการพอ ๆ กัน แต่พลังกล้ามเนื้อยังคงกินอยู่จังหวะหนึ่ง ทำให้เกมของ Newbee โดนดันคืนเรื่อย ๆ การไล่จับตัวหลุดของฝั่งม้าน้ำคอยเบรคเกมมาได้ดีตลอด และเป็น Alchemist เข้าตีป้อมในปิดเกมไป Newbee 0 Liquid 2

เกมสาม Team Liquid Vs Newbee

ต่อกันในเกมที่สามครับ ฝั่ง The Radiant ดราฟฮีโร่มาทำลายป้อมและพลังในทีมไฟต์โดยเฉพาะ ส่วนฝั่ง The Dire Liquid ใช้แผนฮิลของฮีโร่เข้ามาชนะ เนื่องจากอีกฝั่งดาเมจจะเป็น Per Sce ไม่ได้ทีเดียวเลือดหายประมาณนั้น รูปเกมดูดีทีเดียวครับสำหรับฝั่ง Newbee เกมการซ้อนของทีมดีขึ้นอย่างมาก จังหวะรอดตายเยอะมาก สำหรับฝั่งม้าน้ำแม้จะโดนกดดันอยู่แต่ก็ยังพอฟาร์มได้ ต้องบอกว่าเกมสูสีกันอย่างมากในเกมนี้ แต่ทุกจังหวะสำหรับจะมี GH ที่คอยเบรคจังหวะ รวมถึงเดินป่วนไปทั่วแผนที่เลยทีเดียว จุดเปลี่ยนของเกมนี้อยู่ในจังหวะ Roshan ที่ฝั่ง Newbee เข้าไปกระจุยตรงทางเข้าและโดน Lich กดอันติใส่ชิ่งกันยับเลยทีเดียว ไม่พอมิราเคิลกระโดดสับจนและไปเลย จากนั้นก็ดันป้อมรัว ๆ สำหรับม้าน้ำ รูปเกมของฝั่งม้าน้ำค่อนข้างเหมือนเดิมแทบทุกเกม แต่มันใช้ได้ผลจริง ๆครับ เค้าจะมีตัวยันทีมไว้หน้าตัวหนึ่งซึ่งก็จะเป็นมิราเคิลหรือมาทามเบอร์แมน แล้วแต่จะดราฟตัวไหนมาชน จากนั้นก็ใช้พลังฮิลเลือดของทีมตัวเองคอยซับไว้แนวหลังแล้วตีป้อม ซึ่งเกมนี้ก็ทำเหมือนเดิมจนไถป้อมไปได้แทบจะหมดในเวลาไม่นาน จากนั้นจุดเปลี่ยนสำคัญคือไฟต์ใหญ่ ฝั่งมิราเคิลจะไปเก็บรูปดับเบิ้ลดาเมท แต่โดนฝั่ง Newbee ช่วยกันรุมหากแต่ฆ่ามิราเคิลได้ก็สบายไปแล้ว กลับทำไม่ได้ครับ จากนั้นมิราเคิลกระโดนสับพร้อมดับเบิ้ลดาเมจตายไปสอง ซึ่งที่เหลือก็โดนยำใหญ่ และทำให้เป็นไฟต์ที่ทำให้เกมจบไปเลย จบเกม Newbee 0 Liquid 3 สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ใน Ti จบในเกม 3-0 คว้าแชมป์ไปครองอย่างสวยงาม

Please follow and like us:

Tags: , , , , , , ,


About the Author

ออกเรือมาหลายซีซั่น สุดท้ายพิการ ลูกทิ้ง เมียด่า ทำไงดี ?!?!Back to Top ↑