Playerunknown’s Battlegrounds หรือ..." /> [Review] Playerunknown's Battlegrounds | lenneedi.com


Review

Published on มิถุนายน 12th, 2017 | by แร๊กนา คาราวาน

[Review] Playerunknown’s Battlegrounds

Playerunknown’s Battlegrounds หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า Pub G เป็นเกมแนว Battle Royale เกมแนวเอาชีวิตรอดโดยทำไงก็ได้ให้เราอยู่รอดเป็นคนสุดท้าย จะแอบ จะซุ่มยิง จะวิ่งไปยิง ทำได้เลยหากคุณสามารถเป็นที่ 1 ของเกมได้ เกมแนว Battle Royale เพิ่งจะเป็นที่นิยมในสตีมไทยเมื่อไม่นานมานี้ หากใครคิดไม่ออกเป็นเกมในรูปแบบที่เหมือนกับ H1Z1 นั้นเองครับ ซึ่งว่ากันตามตรงเกมแนวนี้ของไทยเราก็จะมีมาซักพักใหญ่ ๆ แล้วให้ลองนึกถึงเกมพวก DayZ หรือ Infestation ของไทยก็ได้อารมณ์แนว ๆ นี้แหละ เอาละไปชมรีวิวฉบับเต็มจากทางทีมงาน Lenneedi.com กันได้เลยครับ

Game Play : Playerunknown’s Battlegrounds

Playerunknown’s Battlegrounds เป็นเกมแนว Tactical-FPS Survival Open World โดยสามารถเลือกเข้าเล่นแบบ Solo (คนเดียว) Duo (2 คน) และ squad (สูงสุด 4 คน) ธีมเกมจะ Set up ให้เราเข้าไปใน Map ขนาดใหญ่ที่รองรับคนต่อเกมได้ถึง 100 คน ไม่ว่าคุณจะเล่นในโหมดไหนก็เต็มที่ 100 คน อาจจะน้อยกว่าขนาดไหนก็ตามแต่คนเข้ามาครับ เมื่อเริ่มเกมเราจะได้ไปห้องรองรับคน จากนั้นรอเริ่มเกมจะขึ้นไปบนเครื่องบิน ตรงจุดนี้เราสามารถเลือกจุดลงได้โดยกดแผนที่ดูได้ว่าอยากจะลงตรงไหน (ปุ่ม M) จากนั้นเมื่อลงไปก็เก็บของเก็บปืน ยิงศัตรูและอยู่รอดให้ได้ ความสนุกของเกมคือเราต้องลุ้นว่าจะเจออะไรบ้างในขณะลงไป และหากจุดโดดไม่ดีก็ต้องหนี ม่านไฟฟ้า ที่จะคอยบีบให้เราเข้าสู่โซนปลอดภัย (Safe Zone) หากไม่เข้าใจกดแผนที่ดูได้โซนวงกลมสีขาวคือปลอดภัย จากนั้นก็สู้จนเหลือรอดจนคนสุดท้ายนั้นเอง โดยผมจะแบ่งรายละเอียดให้ชมคร่าว ๆ ดังนี้

อาวุธปืน : การใช้ปืนมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ปืนพก ปืนลูกซอง ปืนกลเบา ปืนกลหนัก และสไนเปอร์ไรเฟิล ซึ่งในส่วนของปืนก็จะมีระบบให้เล็งยิง 3 ระบบคือ ยิงมุมมองที่ 3 (คลิกขวาค้าง) ยิงแบบมุมมองที่ 1 (กด V แล้วคลิกขวา) ยิงโดนมุมจากล้องปืน (คลิกขวา 1 ทีแล้วปล่อย) ตัวปืนจะมีกล้องสำหรับยิงเล็งมากมาย เช่น Red dot 2X 4X 8X และ 15X ก็ตามระยะของมันนั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีระบบตกแต่งปืนเพิ่มความสามารถของปืนได้มากยิงขึ้น ดังนั้นเราสามารถแต่งปืนให้ดีขึ้นไปจากการเก็บของได้นั้นเอง

อาวุธระเบิด : ระเบิดในเกมค่อนข้างใช้งานได้ช้า เนื่องจากมี dely ในการปาและแสดงผลพอสมควรเลยทีเดียว ระเบิดประกอบไปด้วย ระเบิดควัน ระเบิดแสง และระเบิดลูกเกลี้ยง

อาวุธประชิด : ตัวเกมไม่ค่อยมีผลกับอาวุธประเภทนี้ซักเท่าไหร่ถ้าจะแนะนำเก็บกระทะอย่างเดียวก็พอ เพราะสามารถกันกระสุนได้ (OMG)

ระบบการขับพาหนะ : มีรถให้เลือกหลากหลายรูปแบบ รวมถึงเรือเช่นเดียวกัน การขับขี่เหมือนเกมทั่วไปปกติ แต่ควรระวังการพลิกคว่ำของรถ ที่ค่อนข้างจะแรงมาก หากใช้งานรถประเภทมอเตอร์ไซต์อาจถึงตาย

ระบบการบีบผู้เล่นเข้า Safe Zone : เป็นระบบป้องกันเกมยาวนานเกินไป เนื่องจากเกมเป็น open world แม้จะไม่ใหญ่นักก็เสียเวลาค้นหาค่อนข้างเยอะ ดังนั้นหากไม่มีม่านไฟฟ้ามาบีบผู้เล่นเข้าไปเจอกันตัวเกมจะใช้เวลานานมากจนเกินไป

ระบบ Red Zone : ทิ้งระเบิดเป็นวงกว้าง บีบผู้เล่นให้ออกจากจุดนั้น

ระบบ Air Drop : ตัวเกมจะมีระบบปล่อยของจากเครื่องบินสัมภาระ ซึ่งข้างในจะเป็นจำพวกปืนหายากที่ไม่สามารถหาได้ในการค้นหาปกติซะส่วนใหญ่ ดังนั้นหากใครอยากได้เปรียบก็ต้องมาเก็บกันหน่อยแล้ว

ระบบการรักษา : ในเกมจะมีระบบใช้ยารักษาตามแต่ประสิทธิภาพของยา แต่เกมนี้จะรักษาไม่เต็มหลอดเลือด เมื่อผู้เล่นรักษาจนถึงหลอดสีขาวแล้ว จำเป็นต้องใช้ยาจำพวกเครื่องดื่มกระป๋องเพื่อเพิ่มเลือดให้เต็ม และหากใช้เกิน 2 ขีดจะสามารถวิ่งเร็วขึ้นด้วย

การชนะ : ทำยังไงก็ได้ให้เหลือดรอดเป็นคนหรือทีมสุดท้าย โดยเราสามารถซุ่มจนรอดเป็นคนสุดท้ายหรือออกไปยิงจนกวาดศัตรูจนเรียบก็เป็นไปได้ แต่ที่สำคัญเกมนี้เป็นเกมที่ใครเห็นก่อนโอกาสชนะสูงมาก จุดสำคัญคือวิชั่นในการมองนั่นเองครับ

Performance : Playerunknown’s Battlegrounds

Unreal Engine 4 คือ Engine ที่ตัวเกม Playerunknown’s Battlegrounds เลือกใช้ ซึ่งภาพมันก็ออกมาสมจริงสมคำร่ำรือจากค่ายที่ประกาศออกมาอย่างมาก แต่ !! เกมมันโครตกินสเป็คอย่างเป็นบ้าเป็นหลัง คอมที่เคยเล่นพวก GTA 5 สบาย ๆ ยังกระตุกบางที ที่สำคัญเมื่อเล่นเกมนี้แล้วคอมพิวเตอร์เราจะทำงานช้าลงไปมากเรียกว่ากิน cpu เครื่องอย่างจริงจัง หากขณะเล่นคอมคุณไม่แรงพออย่าคิดแม้แต่จะพับจอออกมา เพราะกว่าจะเข้าไปได้ใช้เวลานานเป็นปี และยิ่งจะแย่เรื่อย ๆ เมื่อเวลาผ่านไป เรียกได้ว่าเล่นเกมนี้ 2-3 ชั่วโมงก็รีคอมทีหนึ่งเหอะ และแน่นอนเมื่อเล่นอยู่ในเกมก็ปรับ low ไว้เถอะครับ เพราะปรับแล้วภาพไม่ได้แย่อย่างที่คิดและยังทำให้มุมมองเราชัดเจนมากขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตามหากปรับสุดได้เกมมันก็รันภาพได้สุดติ่ง จริงๆ

ความต้องการของระบบ : Playerunknown’s Battlegrounds

ขั้นต่ำ:

  • ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Windows 7, Windows 8.1, Windows 10
  • หน่วยประมวลผล: Intel Core i3-4340 / AMD FX-6300
  • หน่วยความจำ: แรม 6 GB
  • กราฟิก: nVidia GeForce GTX 660 2GB / AMD Radeon HD 7850 2GB
  • DirectX: เวอร์ชัน 11
  • เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
  • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 30 GB

ปิดท้าย : Playerunknown’s Battlegrounds

เกม Playerunknown’s Battlegrounds ยังอยู่ในระหว่างพัฒนา ซึ่งยังคงมุ่งหวังได้ว่ามันจะปรับให้กินสเป็คคอมเราน้อยลงกว่านี้ เพราะนอกเหนือจากนั้นตัวเกมทำได้อย่างดีเยี่ยมแม้จะมีปัญหาแลคนิดหน่อยก็พอไหว ที่สำคัญทางผู้พัฒนาอัพเดตบ่อยมาก และยังเพิ่มภาษาไทยเข้ามาในเกมด้วย เรียกได้ว่าเอาใจแฟน ๆ เกมชาวไทยสุด ๆ สำหรับเกมนี้ผมค่อนข้างแนะนำให้จัดกันมา อ๋อเกือบลืม มีเพื่อนเล่นดีกว่านะเกมนี้เล่นคนเดียวเหงาและน่ากลัวมาก

Please follow and like us:
[Review] Playerunknown’s Battlegrounds แร๊กนา คาราวาน

Playerunknown’s Battlegrounds

Game Play - 90%
Graphics - 80%
Performance - 60%
Sound - 90%
Value - 80%

Summary: เกมยังอยู่ระหว่างพัฒนา แต่ระบบก็ถือว่าโอเคมาก ๆ แล้ว ปรับแก้ตรงการใช้สเปคเครื่องที่สูงเกินไป เกมนี้จะเป็นอีกหนึ่งสุดยอดเกมอย่างแน่นอน

80%

สนุก คุ้มค่า แต่กินเครื่อง


User Rating: 0 (0 votes)

Tags: , , , , ,


About the Author

ออกเรือมาหลายซีซั่น สุดท้ายพิการ ลูกทิ้ง เมียด่า ทำไงดี ?!?!Back to Top ↑