Holy Potatoes! A Weapon Shop เป็นเ..." /> [Review] Holy Potatoes! A Weapon Shop ร้านหัวหอมยินดีต้อนรับ !! | lenneedi.com


รีวิวเกม PC

Published on กันยายน 13th, 2017 | by แร๊กนา คาราวาน

[Review] Holy Potatoes! A Weapon Shop ร้านหัวหอมยินดีต้อนรับ !! [PC]

Holy Potatoes! A Weapon Shop เป็นเกมแนว Simulation ของแก๊งนายหัวมันทั้งหลาย เราจะรับบทเป็นหัวมันผู้ที่มีความใฝ่ฝันจะเป็นช่างตีดาบในตำนาน เหมือนที่ครอบครัวเค้าทำมาตลอดเวลา !! Holy Potatoes! A Weapon Shop จะให้เราเปิดร้านตีดาบสร้างอาวุธให้แก่เหล่าฮีโร่ในดาวต่าง ๆ แต่ดันไม่มีทุนนี่สิ ทำให้เกิดการลงทุนนายทุนกับเรา ดังนั้นเราต้องบริหารร้านสร้างอาวุธของเราให้ดี ต้องมีกำไรหมุนเวียน เพื่อต่อยอดขยายกิจการและซักวันหนึ่งกิจการของเราต้องเป็นของเราจริง ๆ !!

Game Play : Holy Potatoes! A Weapon Shop

แน่นอนว่านี่เป็นเกมที่เราต้องออกแนวบริหารร้านตีดาบของเรา ดังนั้นการออกไปบู๊หรือตีมอนสเตอร์อะไรไม่มีเลยครับ !! เราจะรับบทเป็นนักบริหารตัวยง ต้องสร้างอาวุธที่ดีพอจะไปเสนอขายให้แก่เหล่าฮีโร่ตามดาวต่าง ๆ ต้องจ้างคนงานมาช่วยตีดาบ มาวิเคราะห์อาวุธใหม่ ๆ ส่งคนไปสำรวจหาแร่ธาตุชนิดใหม่ หรือวัตถุดิบที่เราต้องการ และเป็นเรื่องปกติที่ตอนแรกอาวุธเราจะกาก ขนาดปาหัวมอนสเตอร์ยังไม่แตก จากนั้นก็ค่อยเลื่อนระดับไปเรื่อย ๆ จนมีร้านค้าใหญ่โต สร้างอาวุธขนาดเดินผ่านมอนก็ตายเรียบยังไงยังงั้น

จุดที่น่าสนใจของเกมก็คือ แต่ละฮีโร่ก็มีความถนัดแตกต่างกันไป ดังนั้นการเน้นค่าสเตตัสที่พอเหมาะแก่อาวุธก็จะทำให้อาวุธดีขึ้นอย่างมาก ประกอบกับเมื่ออาวุธมีค่าสเตตัสที่ดีและขายให้ถูกคนก็จะแพงขึ้น แถมชื่อเสียงการบอกต่อของอาวุธยังมากขึ้นอีกด้วย แน่นอนว่าการจะสร้างอาวุธที่ดีก็ต้องมีทีมงานที่ดี ตัวลูกจ้างของเราจะมีฝีมือและความสามารถในการเน้นค่าพลังแตกต่างกันไป ดังนั้นมันเหมือนกับเราเป็นเจ้าของบริษัทที่ต้องหามือดีมาช่วยงาน แต่ก็ต้องแลกกับค่าจ้างที่แพงเอาเรื่องเลยทีเดียวครับ

Performance : Holy Potatoes! A Weapon Shop

ตัวเกมทำมาได้อย่างดีเยี่ยม จากประสบการณ์เล่นกว่า 20 ชั่วโมง ต้องบอกว่าไม่เจอบัคอะไรที่ทำให้รำคารการเล่นเลย !! เกมออกแบบมาอย่างสดใส น่ารัก ไม่กินสเปคใด ๆ มากมายสำหรับเกมสมัยนี้ ดนตรีประกอบ รูปแบบตัวละคร ทำได้โดดเด่น เล่นเพลินตามาก ๆ ซึ่งผมไม่มีปัญหาใด ๆ เลยกับหัวข้อนี้

ความต้องการระบบ : Holy Potatoes! A Weapon Shop

ขั้นต่ำ:
  • ระบบปฏิบัติการ: XP / Vista / 7
  • หน่วยประมวลผล: Intel 2 GHz
  • หน่วยความจำ: แรม 2 GB
  • กราฟิก: 1280 x 720 Minimum Resolution
  • DirectX: เวอร์ชัน 9.0
  • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 3 GB

ปิดท้าย Holy Potatoes! A Weapon Shop

เกมมาแนวสดใส น่ารัก แบบเล่นเพลิน ๆ ตอนแรกที่ซื้อมาก็เพราะไม่มีอะไรทำเล่นแก้เซ็งไปงั้น แต่เกมก็ตอบโจทย์ตรงนั้นได้ดีเช่นกัน แม้ตัวเกมจะเหมือนเดินเรื่อย ๆ เอื่อย ๆ แต่พอไปเล่นก็ทำให้เราเพลินไปพักใหญ่ ๆ เลยทีเดียวครับ ด้วยดนตรีประกอบและภาพที่สวยงามสบายตา ทำให้เกมนี้คุ้มค่าที่จะเล่นจริง ๆ

ลิ้งค์ร้านค้าสตีม >>> http://store.steampowered.com/app/363600/Holy_Potatoes_A_Weapon_Shop/  ราคา 300 บาท

Please follow and like us:
[Review] Holy Potatoes! A Weapon Shop ร้านหัวหอมยินดีต้อนรับ !! [PC] แร๊กนา คาราวาน

[Review] Holy Potatoes! A Weapon Shop

Game play - 76%
Graphics - 80%
Sound - 90%
Performance - 100%
Value - 78%

Summary: Holy Potatoes! A Weapon Shop จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง หากคุณไม่คาดหวังเกินไป เพราะเกมธรรมดาแต่ภาพสวยและดนตรีดี๊ดี

84%

เพลิน เล่นง่าย สบายตา


User Rating: 0 (0 votes)

Tags: , , ,


About the Author

ออกเรือมาหลายซีซั่น สุดท้ายพิการ ลูกทิ้ง เมียด่า ทำไงดี ?!?!Back to Top ↑