Dead by Daylight เกมแนว horror sur..." /> [Review] Dead by Daylight เอาชีวิตรอดกันเถอะ | lenneedi.com


Review

Published on มิถุนายน 18th, 2017 | by แร๊กนา คาราวาน

[Review] Dead by Daylight เอาชีวิตรอดกันเถอะ

Dead by Daylight เกมแนว horror survival (เอาชีวิตรอดแต่มันดันน่ากลัว) ซึ่งกระแสปีที่แล้วมาแรงมากกกก เพราะสตีมเมอร์ชาวไทยหลายต่อหลายท่าน ต่างพากันเล่นเกมนี้อย่างหนักหน่วง เรียกว่าเป็นกระแส ขนาดทีมพัฒนารีบจัดภาษาไทยมาให้เราเลยทีเดียว ดังนั้นหากคุณยังไม่เคยสัมผัสมันและยังลังเลว่าจะเล่นอยู่ดีหรือเปล่า มาอ่านรีวิวฉบับเต็มจากทีมงาน Lenneedi.com กันเลยดีกว่าครับ

Game Play : Dead by Daylight

Dead by Daylight เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดจากฆาตกร (horror survival) ของผู้เล่นทั้ง 4 คน เราสามารถเลือกเล่นได้ทั้ง solo หรือจะพาเพื่อนไปด้วยก็ได้ (สูงสุด 4 คน) หรือเราจะเล่นเป็นตัวฆาตกรเองก็ได้เช่นกัน หมายความว่าเกมนี้จะแบ่งเป็นผู้เล่น 4 คน และฆาตกร 1 คน นั่นเองครับ

วิธีการเล่นของเกม Dead by Daylight เบื้องต้น เกมจะแบ่งออกเป็นมิชชั่นของ 2 ฝั่งผู้เล่น คือผู้รอดชีวิต (Survival) และฆาตกร (Killer) หากใครสำเร็จภาระกิจของฝั่งตนเอง เกมก็จะจบลง พร้อมกับได้ blood point ไปใช้อัพเกรดความสามารถของตัวละครนั่นเอง ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าภารกิจของแต่ละทีมจะเป็นยังไง

 

ผู้รอดชีวิต (Survival)

ภารกิจที่ผู้รอดชีวิตจะต้องทำก็คือหาทางออกนั่นเอง สำหรับภาระกิจก็คือการปั่นไฟให้ครบกับที่กำหนดไว้ จำนวนการปั่นไฟจะแตกต่างกันไปตามแต่ว่าเมื่อเริ่มเกมมีผู้รอดชีวิตกี่คน (สูงสุด 5 เครื่อง) เมื่อปั่นไฟครบประตูจะสามารถเปิดได้ แต่เราก็จำเป็นจะต้องไปเปิดประตูอีกทีนึงจึงจะออกได้ และอีกวิธีก็คือสามารถออกประตูลับได้จะเปิดเมื่อบรรลุเงื่อนไขที่แตกต่างออกไปครับ ซึ่ง ณ ปัจจุบันมีผู้รอดชีวิตให้เล่นกันถึง 9 คนด้วยกันไว้จะมารีวิวให้ชมกันอีกที

ฆาตกร (Killer)

ภารกิจที่คิลเลอร์ต้องทำมีเพียงสิ่งเดียวครับ คือกำจัดผู้รอดชีวิตให้หมดไปจากเกม ซึ่งวิธีการกำจัดก็มีด้วยกันหลากหลาย

 1. ใช้อาวุธตีผู้รอดชีวิตให้ล้มลง ปกติแล้วการตี 1 ครั้งจะทำให้บาดเจ็บ 2 ครั้งจะล้มลง ตรงจุดนี้อาจมีการใช้ความสามารถเพิ่มเติมของออฟชั่นเสริม และฆาตกรบางตัวที่สามารถตีแล้วล้มลงได้เลย จากนั้นเราก็จับผู้รอดชีวิตไปแขวนไว้บนแท่นบูชา เมื่อผู้รอดชีวิตโดนแขวนไปจนเลือดหมดตัวจะตาย แต่หากมีการช่วยเหลือกันหากเข้าสู่สภาวะ 2 โดนแขวนอีกทีก็จะตายทันที
 2. ใช้ไอเทมในเกม (Offering) ท่าพิเศษสังหารทันที เกมจะมีให้เราใช้คะแนนอัพของมาใช้ในเกม หากเราได้ Offering ชื่อ Momento Mori จะสามารถฆ่าได้ทันทีเมื่อล้มลง โดนจะแบ่งเป็นอีก 3 ระดับอีก

Performance : Dead by Daylight

Dead by Daylight ตอนนี้สามารถเล่นได้อย่างดีเยี่ยมแล้วครับ ภาพและกราฟฟิคสามารถปรับได้สูงขึ้น เพราะตัวเกมได้แพทมาจนสามารถเล่นได้อย่างเนียนตาแล้ว ซึ่งตอนแรกต้องขอบอกว่าไม่ใช่อย่างนี้แน่นอน เพราะเกมทั้งแลคทั้งหลุดเป็นว่าเล่น บัคกระจุยกระจาย แต่ตอนนี้หายไปกว่า 80 % แล้วจากที่สัมผัสมา ซึ่งแต่ละคนก็เจอไม่เหมือนกันแต่สำหรับผม ค่อนข้างโอเคแล้วละครับ และในตอนนี้ก็สามารถใช้ภาษาไทยได้อย่างเพลิดเพลินเนียนตา ขอบอกเลยว่าเกมนี้นอกจากจุดเด่นอยู่ที่ความตื่นเต้นในการเล่นแล้ว ผู้พัฒนาก็คืออีกจุดเด่นหนึ่งครับ เพราะเค้าค่อนข้างให้ความสนใจในประเทศไทยเป็นอย่างมากจริง ๆ เพราะตอนเกมวางจำหน่ายแล้วคนไทยซื้อรัว ๆ เลยนั่นเอง หากใครอยากหาอะไรมาเล่นแก้เซ็งเกมนี้ก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมครับ

ความต้องการระบบเกม Dead by Daylight

ขั้นต่ำ:

  • ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Operating Systems (Windows 7, Windows 8 & Windows 8.1)
  • หน่วยประมวลผล: Intel Core i3-4170 or AMD FX-8120
  • หน่วยความจำ: แรม 8 GB
  • กราฟิก: DX11 Compatible GeForce GTX 460 1GB or AMD HD 6850 1GB
  • DirectX: เวอร์ชัน 11
  • เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
  • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 15 GB
  • การ์ดเสียง: DX11 compatible

แนะนำ:

  • ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Operating Systems (Windows 7, Windows 8 & Windows 8.1 or above)
  • หน่วยประมวลผล: Intel Core i3-4170 or AMD FX-8300 or higher
  • หน่วยความจำ: แรม 8 GB
  • กราฟิก: DX11 Compatible GeForce 760 or AMD HD 8800 or higher with 4GB of RAM
  • DirectX: เวอร์ชัน 11
  • เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
  • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 15 GB
  • การ์ดเสียง: DX11 compatible

ปิดท้าย Dead by Daylight

แม้เกม Dead by Daylight จะออกมานานและกระแสตกไปแล้ว แต่ตัวเกมก็ยังคงพัฒนาไม่หยุดหย่อน หากใครชอบดูหนังฆาตกรรมแล้วละก็เกมนี้จะตอบแทนคุณแน่นอนครับ

Dead by Daylight เป็นเกมที่มีการเล่นสนุกสนาน และภาพสวยมากครับ แต่ตัวเกมนั้นแม้จะไม่แพงแต่ก็ออก DLC เสียเงินมาอย่างมากมายจนกลัวจะเป็นแบบ payday 2 แต่ผู้พัฒนาก็ให้เหตุผลว่าฆาตกรในเกม บางอย่างก็ต้องเสียเงินค่าลิขสิทธิ์มาทำให้ต้องมีการเก็บเงินเพิ่มเติมครับ

Please follow and like us:
[Review] Dead by Daylight เอาชีวิตรอดกันเถอะ แร๊กนา คาราวาน

Dead by Daylight

Game Play
Graphics
Sound
Value

Summary: เกมการเล่นสนุก ภาพสวย ทีมพัฒนาโครตเอาใจใส่ แต่ดันมีแต่ DLC เสียเงิน

3.8

เกมดี แต่ DLC แพง


User Rating: 0 (0 votes)

Tags: , , ,


About the Author

ออกเรือมาหลายซีซั่น สุดท้ายพิการ ลูกทิ้ง เมียด่า ทำไงดี ?!?!Back to Top ↑