Conan Exiles เป็นเกมแนวเ..." /> [Review] Conan Exiles คนเถื่อนผู้ถูกเนรเทศ [PC] [XboxOne] | lenneedi.com


Review

Published on กันยายน 11th, 2017 | by แร๊กนา คาราวาน

[Review] Conan Exiles คนเถื่อนผู้ถูกเนรเทศ [PC] [XboxOne]

Conan Exiles เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดในรูปแบบ Action RPG แบบโลกเปิด ที่มีธีมในยุคของคนเถื่อนที่เต็มไปด้วยทาส และสัตว์ประหลาด ถูกพัฒนาโดยทีมงาน Funcom ทีมพัฒนาจากประเทศนอร์เวย์  ซึ่งหากใครเคยดูหนังเรื่อง Conan คนเถื่อนคงจะนึกภาพออกได้ไม่ยากว่าตัวเกมจะมีรูปแบบไปทางไหน แต่หากใครไม่เคยชม ให้นึกภาพเกม ARK ในรูปแบบของคนเถื่อนดิบ ๆ ดูครับ ตัวเกมจะเต็มไปด้วยความดิบเถื่อน โดยมีทาสเป็นธีมหลักของเกมและตัวเกมยังเต็มไปด้วยความป่าเถื่อนของสัตว์ประหลาด เทพ ปีศาจ รวมถึงสิ่งของโบราณให้เราสำรวจกันอีกด้วย

Game Play Conan Exiles

Conan Exiles เป็นเกมที่ทำมาในรูปแบบของเกมเอาชีวิตรอดสมัยนี้ ผู้เล่นจะเกิดมาพร้อมตัวที่เปล่าเปลือย (เปลือยจริง ๆ) จากนั้นต้องเก็บเลเวล เก็บวัตถุดิบ เพื่อคราฟเป็นของใช้ในชีวิตประจำวัน สร้างบ้าน สร้างอาวุธ เพื่อเอาชีวิตรอดจากสิ่งแวดล้อม รอบ ๆ ตัวให้ได้ Conan Exiles จะให้คุณสัมผัสกับโลกที่เต็มไปด้วยกลุ่มคนป่า มีทั้งคนป่าที่สร้างหมู่บ้านอยู่กันเป็นกลุ่มก้อน หรือจะเป็นคนป่าที่ถูกเนรเทศออกมาเพียงกลุ่มเล็ก ๆ ภายในแผนที่ยังเต็มไปด้วยซากโบราณให้เราสำรวจ มีสัตว์ประหลาด สัตว์ป่า เราต้องคอยหาวัตถุดิบมาใช้ชีวิต น้ำอาหารสำคัญไม่แพ้กับพวกวัตถุดิบสำหรับสร้างอาวุธ บ้าน จากนั้นค่อยเดินทางสำรวจโลกตามต้องการ แน่นอนว่าการสำรวจยังคงมีอุปสรรคให้เราเจอ โดยเฉพาะสภาพอากาศที่เราต้องหาชุดสวมใส่ปรับสภาพร่างกายให้เข้าที่่ แต่เหนือสิ่งอื่นใด การตกในที่สูงของเกมนี้ก็จะทำให้คุณพบกับความตายได้แบบงง ๆ เลยทีเดียว

หากคุณคิดว่ากำลังใช้ชีวิตได้สะดวกในเกมนี้ละก็ต้องบอกว่าอย่าเพิ่งคิดแบบนั้น Conan Exiles เป็นเกมเอาชีวิตรอดที่สามารถเล่นกับคนอื่นได้ แม้การเล่นคนเดียวจะทำได้จริงอยู่ แต่การเล่นคนเดียวในเกมรูปแ

บบนี้มันจะดึงประสิทธิภาพของเกมได้ไม่เต็มหน่วยเท่าไหร่ เพราะเกมรูปแบบนี้จำเป็นต้องมีการร่วมมือกันสร้างบ้าน บุกสำรวจ ตีบอส ลงดัน จนไปถึงการปล้นบ้านคนอื่น ก็ถือเป็นความสนุกของเกมเช่นกัน เกมจะเปิดให้เราสามารถฆ่ากันเองได้ ดังนั้นหากเราเจอคนมาปล้นบ้าน ทำลายบ้านทุกวันมันก็เป็นเรื่องปกติในเซิฟเวอร์แบบ PVP หากใครไม่ชอบต้องไป PVE นะ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากความแตกต่างของเวลาในการเล่นของแต่ละคนไม่เท่ากัน ความสะดวกของช่วงเวลาเล่นของแต่ละวัย อาจทำให้ความสนุกลดลงเมื่อเราไม่อยู่ในเกมแล้วโดนบุกบ้านนั่นเอง

Performance : Conan Exiles

ตัวเกมยังคงอยู่ระหว่างการพัฒนาทำให้บัคอะไรมีเยอะอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ไม่สิเยอะเลยแหละ ซึ่งจุดนี้คงจะวิจารณ์มากก็คงไม่ได้เพราะมันยังไม่สมบูรณ์ หากแต่จะให้ติก็ตรงเรื่องของเซิฟเวอร์ ตัวเกมสามารถเปิดเซิฟเวอร์เล่นเองได้ หรือจะเล่นแบบที่เค้าจัดมาให้ก็ได้เหมือนกัน แต่เซิฟเวอร์โครตจะไม่ได้คุณภาพ วันนี้อยู่วันนี้หาย ไม่ต่างอะไรกันเลย แถม ping ยังเยอะโครตอีก ซึ่งผู้เล่นต้องพบเจอชะตากรรมแบบนี้วนไปวนมาไม่รู้จบ แต่มันก็เป็นแบบนี้แทบทุกเกม ARK ก็เช่นกัน ดังนั้นในแง่ของระบบพวกนี้ เกมแบบนี้ยังคงเป็นปัญหาต่อไปยาว ๆ

ความต้องการของระบบ Conan Exiles

 ขั้นต่ำ:

  • ระบบปฏิบัติการ: Windows 7 64 Bit/ Windows 8 64 Bit/ Windows 10 64 Bit
  • หน่วยประมวลผล: Intel Quad Core i5-2300 or AMD FX-6300
  • หน่วยความจำ: แรม 6 GB
  • กราฟิก: Nvidia GeForce GTX 560 (1GB) or AMD Radeon HD 7770 (1GB)
  • DirectX: เวอร์ชัน 11
  • เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
  • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 35 GB

แนะนำ:

  • ระบบปฏิบัติการ: Windows 7 64 bit / Windows 8 64 bit / Windows 10 64 bit
  • หน่วยประมวลผล: Intel Quad Core i7 3770K or AMD Ryzen 7 1600X
  • หน่วยความจำ: แรม 8 GB
  • กราฟิก: nVidia GeForce GTX 780 Ti/970 (High settings) and 1070 (Ultra settings) or AMD R9 290/AMD RX480 (High settings)
  • DirectX: เวอร์ชัน 11
  • เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
  • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 35 GB

ปิดท้าย Conan Exiles

Conan Exiles จะสนุกได้ต้องเล่นกับเพื่อนจริง ๆ แต่ตัวเกมก็มีอะไรให้ทำน้อยเช่นกัน ศัตรูในเกมไม่ได้เก่งกาจพอจะให้เราสนุกโดยการใช้เกมเป็นตัวตั้ง หรือหมายถึงความสนุกโดยไม่จู่โจมบ้านคนอื่น ซึ่งอดไม่ได้ว่าต้องเทียบกับ ARK ที่แม้ไม่บุกบ้านคนอื่น การตั้งตี้ไปจับไดโนเสาร์ก็ยังตื่นเต้นกว่าเป็นไหน ๆ ดังนั้นแล้วไม่แปลกใจเลยว่าหากคุณเล่น ARK มากกว่า 1,000 ชั่วโมง จะเล่นโคแนนได้ไม่ถึง 200 ชั่วโมง เพราะความซ้ำซากของเกมมันมีเยอะกว่า แต่โดยรวมยังยืนยันว่าเกมนี้จะสนุกเมื่อเล่นกับเพื่อนเท่านั้นจริง ๆ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม >>>> http://store.steampowered.com/app/440900/Conan_Exiles/

Please follow and like us:
[Review] Conan Exiles คนเถื่อนผู้ถูกเนรเทศ [PC] [XboxOne] แร๊กนา คาราวาน

Conan Exiles

Game play - 60%
Graphics - 80%
Sound - 60%
Performance - 40%
Value - 40%

Summary: รูปแบบเกมนะดีแล้ว แต่บัคยังโครตเยอะ บวกกับไม่ค่อยมีอะไรให้ทำ หากไรซึ่งการบุกบ้านกันเองและไม่มีเพื่อนเล่นแล้ว รอลดถึงค่อยคิด

56%

ไม่มีเพื่อนไม่ต้องซื้อ


User Rating: 0 (0 votes)

Tags: , , , ,


About the Author

ออกเรือมาหลายซีซั่น สุดท้ายพิการ ลูกทิ้ง เมียด่า ทำไงดี ?!?!Back to Top ↑