20xx เป็นเกมแนว r..." /> [Review] 20xx Rock Man คนเดียวดีสองคนมัน !! | lenneedi.com

Review

Published on สิงหาคม 20th, 2017 | by แร๊กนา คาราวาน

[Review] 20xx Rock Man คนเดียวดีสองคนมัน !! [PC] [Steam]

20xx เป็นเกมแนว roguelike action platformer อธิบายก็คือ เกมแนว roguelike เนี้ยจะตายแล้วตายเลยครับ !! แน่นอนว่าเกม 20xx ก็ตายแล้วต้องเริ่มใหม่นั้นเองไว้ลงรายละเอียดให้ได้ฟังกัน. ตัวเกม 20xx เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2560 ถ้าจะบอกก็คือมันคือเกม Rockman ที่สามารถนำมาเล่นกันเพื่อนได้นั้นเอง หากใครคิดว่ามันจะสนุกหรอ ?? บอกเลยว่าโครตมัน สนุกคุ้มค่าอย่างแน่นอน ตัวเกมตอนนี้มีราคา 315.00 บาท กำลังลดราคา 20% ถึงวันที่ 24 สิงหาคมนี้เท่านั้น ลองไปชมรีวิวกันดีกว่าครับกับเกม Rock Man 20xx

 Game Play : 20xx

20xx ถูกสร้างให้เป็นเกม roguelike ในรูปแบบการเล่นเหมือนเกม rock man ทั่วไป นั่นคือเราจะตลุยด่านไปเรื่อย ๆ เก็บพลังจากบอสที่ฆ่าได้มาเป็นพลังต่อสู้ของตัวเรา มีระบบการใช้พลังงานและเลือด ตัวเกมรองรับการเล่น 1 – 2 คนเท่านั้น โดยคนหนึ่งจะเป็นตัวสีฟ้า (ใช้ปืนเหมือนร๊อคแมน) และตัวสีแดง (ใช้อาวุธประชิด) แบ่งกันเล่น นอกจากการตะลุยด่านภายในเกมแล้ว ยังมีไอเท็มช๊อปให้ซื้อจากการเก็บเหรียญ รวมถึงสุ่มโทเคนภายในเกม เพื่อเพิ่มความสามารถของตัวละครให้ดีขึ้น แต่ว่าหากการเล่นของคุณตายพร้อมกัน 2 คนเมื่อไหร่ เกมจะจบและต้องเริ่มใหม่ในทันที แต่หากมีคนใดคนหนึ่งอยู่รอด เมื่อผ่านด่านไปได้ระยะทางหนึ่งจะชุบชีวิตได้ หากเลือดเยอะกว่า 3 ขีดต้องมีการแบ่งเลือดด้วย ดังนั้นการตายในเกมนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญมากทีเดียว แต่หากใครตายบ่อยแล้วเกมก็ไม่ได้ใจร้ายอะไร เมื่อเริ่มใหม่เราจะได้ชิปมาซื้อของช่วยเริ่มเกมให้ง่ายขึ้นครับ

วิธีการเล่นของเกม 20xx ไม่มีอะไรยาก เราต้องกระโดดตามด่าน เดินหน้า ยิง ฟัน ศัตรูที่เข้ามาขัดขวาง และกำจัดบอสให้ได้นั้นเอง ระบบการเล่นมันจะวนไปวนมา แต่ก็ไม่ได้ง่ายซะทีเดียว เพราะตามด่านที่เราผ่านไปเมื่อเลเวลเยอะขึ้น ด่านและบอสก็จะยากขึ้นไปเรื่อย ๆ ดังนั้นการจะจบเกมนี้ไม่หมูแน่นอน รับประกันได้เลย !!

Performance : 20xx

เนื่องจากเกมมาในรูปแบบ 2D ทำให้ไม่ได้กินสเปคคอมอะไรมากมายนัก การเล่นไหลลื่นแน่นอน ดังนั้นเรื่องของการแพตฟอร์มของเกมนี้ไม่มีอะไรน่ากังวลเลยครับ ทำได้ดีเยี่ยม การเล่นไหลลื่น รับประกันความมันแน่นอน แถมเมื่อเล่นกับเพื่อนแม้จะมีคนหลุดในเกมก็สามารถเข้าร่วมเกมใหม่ได้อย่างไม่ขาดตอน แถมเมื่อเข้ามาใหม่เลือดเต็มซะงั้น ไม่รู้บัคหรือเปล่านะ ??

ความต้องการระบบ : 20xx

ขั้นต่ำ:

  • ระบบปฏิบัติการ: Windows XP
  • หน่วยประมวลผล: Toaster processor or better (2009+)
  • หน่วยความจำ: แรม 1024 MB
  • กราฟิก: Any card made during or after 2009
  • DirectX: เวอร์ชัน 9.0c
  • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 1 GB
  • หมายเหตุเพิ่มเติม: Laptop users: Some laptops will default to running 20XX off of their integrated GPU (instead of your good GPU). We strongly recommend that you run 20XX on your dedicated GPU.

แนะนำ:

  • หน่วยประมวลผล: Two toaster processors or better (2011+)
  • กราฟิก: Something made in the last five years
  • DirectX: เวอร์ชัน 9.0c

ปิดท้ายเกม 20xx

หากใครเป็นแฟนเกม Rock Man ผมไม่เห็นว่ามีเหตุผลใดไม่ซื้อเกมนี้ เกมดีคุณภาพ เล่นกันเพื่อนได้อย่างสนุกสนาน แถมราคายังมิตรภาพโซนไทย หากมีเพื่อนเล่นยังไงก็สนุกครับ แต่หากเล่นคนเดียวถ้าเราตายบ่อย ๆ แบบวนไปวนมา อาจหัวร้อนเกินกว่าใจจะทนไหว ถ้าใครสนใจเกมแล้วยังไม่เจอคลิปการเล่น แนะนำให้ไปดู HRK ย้อนหลังวันที่ 20/8/60 >>> https://www.twitch.tv/hrkchannel

ส่วนใครสนใจตัวเกมก็เข้าไปดูในหน้าร้านค้า Steam >>> http://store.steampowered.com/app/322110/20XX/

 

 

 

Please follow and like us:
[Review] 20xx Rock Man คนเดียวดีสองคนมัน !! [PC] [Steam] แร๊กนา คาราวาน

20XX

Game Play
Graphics
Sound
Value

Summary: เกมทำได้ดีมาก ยังไม่เจอข้อติที่เป็นข้อใหญ่ ๆ อาจมีอย่างเดียวคือความหัวร้อนจากการเล่นคนเดียว นอกนั้นดีเยี่ยม ราคาดี แฟน Rock Man น่าจะ Love !!

4.3

แฟน Rock Man ไม่ควรพลาด


User Rating: 0 (0 votes)

Tags: , , , , , , ,


About the Author

ออกเรือมาหลายซีซั่น สุดท้ายพิการ ลูกทิ้ง เมียด่า ทำไงดี ?!?!Back to Top ↑