Dota2 Talk

Published on พฤศจิกายน 2nd, 2017 | by แร๊กนา คาราวาน

[Dota2 Talk] แพทช์ 7.07 มีอะไรน่าสนใจบ้าง

มาแล้วครับผมกับแพทช์ใหม่ 7.07 ของเกม Dota 2 ที่เรียกว่านานกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะปกติเมื่อผ่านรายการใหญ่อย่าง Ti จะมีการเปลี่ยนแปลงแพทช์เพื่อให้มีความหลากหลายของฮีโร่ การเล่น หรือเอาตรง ๆ ก็ป้องกันทีมแชมป์ Ti เป็นแชมป์รายการอื่นนั้นแหละ แต่รอบนี้กว่าจะมานานมากกกก และก็ไม่ผิดหวังเพราะมีเข้ามาทั้งฮีโร่ใหม่ ปรับปรุงไอเท็ม เอาออก เพิ่มลด เปลี่ยนแปลงแผนที่ก็ยังมา ดังนั้นทาง Lenneedi.com จะมาแนะนำอันที่น่าสนใจกันว่ามีอะไรที่เราควรรู้ก่อนเล่นบ้าง เอาละไปลุยกันเลย

New Hero !!

ฮีโร่ใหม่เข้ามา 2 ตัวด้วยกัน ตัวแรกคือ Pangolier ฮีโร่สายแครี่ที่มีความสามารถเอาตัวรอดได้เก่งมาก ซึ่งส่วนตัวมองว่าสกิลเหมือนเกม Moba มือถือเลย กับอีกตัว Drak Willow สายซับเดินเกมที่แท้ทรู สกิลป่วนครบเครื่องมาก มีสกิลหยุดและสตั้นที่ยาวนานพอสมควรเลยทีเดียว กล้าฟันธงเลยว่ายังไงก็ต้องปรับสกิล เพราะมันทำลายจังหวะทีมไฟต์จนเกินไป !!

ระบบเกมและแผนที่

  • ระบบ Rank : เปลี่ยนใหม่เลยไม่มีแล้ว 10k MMR เพราะเค้าจะทำระบบ Rank ให้เป็นระบบเหรียญตรา หรือยศ ถ้าไม่เข้าใจดูรูปด้านล่าง อธิบายก็คือในแต่ละระดับจะมีดาว 5 ดวง หากถึง 5 ดวงแล้วชนะอีกครั้งก็จะเลื่อนไประดับถัดไป ถ้าคิดไม่ออกก็ระบบคล้าย ๆ ROV LOL นั้นแหละครับ

  • โหมดใหม่ Turbo : ถ้าใครเคยเล่น dota 1 มาก็คือระบบ apem นั้นแหละครับ เพียงแต่เปลี่ยนชื่อให้ดูดี หากใครไม่เคยเล่น ระบบนี้จะให้เราได้เงินง่ายขึ้น เวลไวขึ้น ป้อมตีแตกง่ายขึ้น ง่าย ๆ คือลดระยะเวลาในการเล่นลงนั้นเอง เหมาะกับคนที่ต้องการเกมง่ายขึ้น เราอาจจะเห็นซับเป็นสายยิงในโหมดนี้ก็ไม่ต้องตกใจไป แต่ใช่ว่ามันจะลดระยะเวลาได้จริง เพราะบางครั้งทั้งสองทีมกลับไล่ฆ่าไล่ตีกันไม่ตีป้อมซะทีก็มี
  • ปรับปรุงระบบ All Pick : จากการผลัดกันเลือกทีมละตัวเปลี่ยนเป็น  A-BB-AA-BB-AA-B เอาง่าย ๆ ทำให้เหมือนระบบโปรเล่นตอนแข่งนั้นแหละ
  • Captain Draft : แบนได้ถึง 6 ฮีโร่ !! ปรับแผนกันมันละงานนี้
  • ปรับปรุงแผนที่ : เพิ่มจุดรูน เปลี่ยนบ่อน้ำพุ น้ำพุในบ้านไม่มีแล้ว ปรับพื้นที่ราบให้มากขึ้น อธิบายคงไม่ชัดดูรูปไป

  • Glyph : นอกจากจะกันบ้านอมตะแล้ว ยังทำให้ครีปอมตะด้วย มีการกดครีปอมตะตีบ้านแน่นอน
  • การ Deny ครีป : ส่งผลมากขึ้นหากทำการ Deny จะทำให้อีกฝั่ง XP น้อยลงกว่าเดิม

Item ที่เปลี่ยนแปลงและเพิ่มเข้ามา 

  • เอา iron talon และ poor man’s shield ออกจากเกม บัยย
  • เพิ่มไอเทมใหม่ 5 ไอเท็ม ได้แก่ Meteor Hammer (เรียกอุกกาบาต ในระยะหนึ่ง มีดีเลย์ ทำลายป้อมได้ด้วย) Aeon Disk (ลดสถานะต่าง ๆ 25%) Spirit Vessel (Urn ที่อัพเกรดแล้ว) Nullifier (ลบสถานะอีกฝ่าย ตีติด slows) Kaya (เพิ่มความแรงเวทและลดมานา)

Hero Balance

ปรับเยอะมาก ดูเอาจะเข้าใจมากกว่า หรือเจาะจงเฉพาะตัวที่เล่นก็พอครับ

Please follow and like us:

Tags: , , , ,


About the Author

ออกเรือมาหลายซีซั่น สุดท้ายพิการ ลูกทิ้ง เมียด่า ทำไงดี ?!?!Back to Top ↑