ข่าวเกม PC

Published on พฤศจิกายน 1st, 2017 | by แร๊กนา คาราวาน

Dead by Daylight – A Nightmare on Elm Street™ ระวังความฝันของคุณให้ดี

มาตามนัดกันอีกเช่นเคยกับ DLC ของเกม Dead by Daylight ในเทศกาลฮาโลวีน และแน่นอนว่าลดราคาตัวเกมและ DLC เก่า ๆ อีกเช่นเคยใครเล็งไว้ก็อย่าลืมกันนะครับ เอาละสำหรับ DLC ใหม่ในครั้งนี้มีชื่อว่า A Nightmare on Elm Street™ โดยจะเพิ่มฆาตกรและผู้รอดชีวิตใหม่อย่างละ 1 ตัวละคร ได้แก่ฆาตกร Freddy Krueger หรือ เฟรดดี้ ครูเกอร์ และผู้รอดชีวิต Quentin Smith หรือ เควนติน สมิธ สองตัวละครจากหนัง A Nightmare on Elm Street หรือนิ้วเขมือบที่สร้างมาหลายภาคซะเหลือเกิน แน่นอนว่า DLC นี้มาจากหนังที่มีลิขสิทธิ์ทำให้มีค่าใช้จ่าย DLC อยู่ที่ 139 บาทไทยครับผม เอาละเราลองไปทำความรู้จักกับ DLC นี้กันดีกว่า

A Nightmare on Elm Street™ 

เป็นชื่อของ DLC ใหม่ชิ้นนี้ มันอิงจากหนังที่มีชื่อเดียวกัน โดยเรื่องราวในหนังนั้น จะเป็นเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น 5 คน ประกอบด้วย แนนซี่ เควนติน คริส ดีน และเจส แต่แล้ว ดีน ได้ฆ่าตัวตาย นี่มันเกิดอะไรขึ้น !! เหมือนมีคนจับมือเขาให้ฆ่าซะอย่างงั้น ไม่พอความตายยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทั้ง 4 คนที่รอดชีวิต สงสัยและหาความจริงว่ามันเกิดอะไรขึ้น  และได้พบความจริงว่า มันคือ เฟรดดี้ คูเกอร์ คนสวนโรคจิตที่เคยจับพวกเขาไปทรมานเมื่อตอน 5 ขวบ พ่อแม่ของพวกเขาจึงไปฆ่าเฟรดดี้ เฟรดดี้เลยมาเอาคืนพวกเด็กๆในฝันร้าย !!

ใครจะไปคิดว่าแม้ในฝันก็ทำให้เราเจ็บปวดได้จริง ๆ การบาดเจ็บของเนื้อหนังร่างกาย อันเกิดจากความเจ็บปวด ความหวาดกลัวและเจ็บปวดที่เกิดจากดวงวิญญาณด่างพร้อยที่แสวงหาการแก้แค้นจากการลงทัณฑ์ที่ตนสมควรได้รับ เฟรดดี้ ครูเกอร์ จะได้รับการจดจำไว้เสมอ ไม่ว่าคุณจะหลับหรือตื่น

เฟรดดี้ ครูเกอร์

ฆาตกรจากหนังที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี เฟรดดี้ผู้เคยก่อคดีร้ายแรงในการทรมาณเด็กและไม่เคยคิดซักนิดเลยว่านี่เป็นความผิดของตนเอง เฟรดดี้ได้แต่สาปแช่งผู้อื่นราวกับตนเป็นผู้บริสุทธิ์ เฟรดดี้ไม่ด้ยินเสียงคร่ำครวญด้วยความเจ็บปวดทรมานของเด็กๆ เขามองเห็นแต่เพียงกรงเล็บของตนคืบคลานเข้าใกล้คอของคุณเท่านั้น เราจะทำยังไงกับเจ้าโรคจิตที่คอยปั่นป่วนฝันของเรากัน

พลังของฆาตกร – เฟรดดี้ ครูเกอร์: ปีศาจความฝัน

เมื่อความตายไม่ยอมรับ เขาจึงยังคงอยู่ เป็นเจ้าแห่งฝันร้ายผู้เป็นหายนะอันปฏิเสธไม่ได้ของเหยื่อทั้งหลาย ปีศาจความฝันทำให้ฝันร้ายสามารถลากผู้รอดชีวิตเข้าสู่โลกแห่งความฝันได้
– ผู้รอดชีวิตที่ตื่นอยู่จะมองไม่เห็นและไม่ได้ยินฝันร้าย
– เมื่อตกเป็นเป้าหมายของพลังแห่งฝันร้ายแล้ว ผู้รอดชีวิตจะเข้าสู่ภาวะครึ่งหลับครึ่งตื่นเมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง
– ในช่วงภาวะครึ่งหลับครึ่งตื่น ผู้รอดชีวิตจะมองเห็นฝันร้ายได้เป็นระยะ
– เมื่อภาวะครึ่งหลับครึ่งตื่นสิ้นสุดลง ผู้รอดชีวิตจะถูกลากเข้าสู่โลกแห่งความฝัน

เมื่ออยู่ในโลกแห่งความฝัน:

– ฝันร้ายจะทำให้มองเห็นออร่าของผู้รอดชีวิตที่อยู่นอกรัศมีความน่ากลัวของตน
– ลดความเร็วการกระทำต่างๆ ของผู้รอดชีวิต
– ผู้รอดชีวิตสามารถค้นหาผู้รอดชีวิตคนอื่นที่ไม่ได้นอนหลับอยู่ให้มาปลุกเพื่อออกจากโลกแห่งความฝันได้
– การกระทำที่ล้มเหลวบางอย่างสามารถปลุกผู้รอดชีวิตให้ตื่นขึ้นได้
– การถูกแขวนบนตะขอสามารถปลุกผู้รอดชีวิตให้ตื่นขึ้นได้

เฟรดดี้มาพร้อมกับ Perk ใหม่ 3 อย่าง

เครื่องติด

ความกดดันที่เพิ่มสูงขึ้นจากการสูญเสียเหยื่อของตนทำให้ตัวคุณเปี่ยมไปด้วยโทสะ และให้แรงผลักดันอันไม่ต้องสงสัย ทุกครั้งที่ผู้รอดชีวิตซ่อมแซมเครื่องปั่นไฟสำเร็จ พลังของเครื่องติดจะเพิ่มขึ้นและให้โบนัสความเร็วในการหยิบ วางทิ้ง ทำลายแท่นไม้ พังเครื่องปั่นไฟ และกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง

จดจำข้า

ผู้รอดชีวิตหนึ่งคนจะกลายเป็นเป้าหมายของคุณ ทุกครั้งที่คุณโจมตีเป้าหมายของตน คุณจะเพิ่มเวลาในการเปิดประตูทางออกขึ้นไปได้จนถึงสูงสุด
เป้าหมายจะไม่ได้รับผลจากจดจำข้า มีเป้าหมายได้หนึ่งคนต่อการแข่งขันเท่านั้น

ผู้คุมโลหิต

ในหนึ่งการแข่งขัน เมื่อประตูทางออกเปิดออก การแขวนผู้รอดชีวิตบนตะขอจะอัญเชิญเอนทิตีมากันทางออกของผู้รอดชีวิตทุกรายอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง
ในขณะที่ผู้คุมโลหิตเปิดใช้งานอยู่ คุณจะมองเห็นออร่าของผู้รอดชีวิตที่อยู่บริเวณทางออก

ผู้ละเมอ

เควนติน สมิธ ไม่เคยขาดยาที่จะทำให้ตนเองยังคงตื่นอยู่ได้ และไม่เคยขาดเครื่องดื่มชูกำลังที่ทำให้ตนเองยังคงเดินหน้าต่อไปได้อีกซักกิโลหรืออีกซักชั่วโมง เขาจะไม่หยุด และหวังว่าเขาจะไม่หลับไป อีกเลย หรืออย่างน้อยก็จนกว่าเขาจะหยุดยั้งเฟรดดี้ลงได้ ความหวาดกลัวสร้างตัวเลือกขึ้นมา: จะบุกฝ่าพายุเข้าไป หรือจะยอมรับความตายอันเลี่ยงไม่ได้แล้วเข้านอนไปเสีย เควนตินเลือกข้อแรก แต่เขาจะหลีกเลี่ยงการนอนไปได้นานเท่าไรกัน? และเขาจะเป็นอย่างไรในสถานที่แห่งนี้ ที่ๆ แม้แต่ความตายก็ไม่อาจให้ความสงบได้

เควนติน สมิธมาพร้อมกับ Perk ใหม่ 3 อย่าง

เภสัช

คุณมีพรสวรรค์ในการค้นหายา การค้นหาตามหีบจะรวดเร็วขึ้น และเสียงที่เกิดขึ้นตามระยะการได้ยินจะลดลง เภสัช รับประกันว่าคุณจะพบชุดพยาบาลฉุกเฉินในการค้นหาตามหีบสำเร็จเป็นครั้งแรก

เฝ้าระวัง

คุณจะดูแลเพื่อนของตนแม้ในสถานการณ์อันเลวร้าย คุณและพันธมิตรที่อยู่ภายในระยะจะฟื้นตัวจากเอฟเฟกต์สถานะหมดกำลัง, เลือดท่วม, เหวอะหวะ, ถูกกีดขวาง และตาบอดได้เร็วขึ้น

ตื่นสิ!

ปลดล็อคความสามารถในการอ่านออร่า เมื่อเปิดเครื่องปั่นไฟทั้งหมดแล้ว คุณจะมองเห็นประตูทางออกเมื่ออยู่ในระยะ ขณะกำลังเปิดประตูทางออก ผู้รอดชีวิตคนอื่นที่อยู่ในระยะจะมองเห็นออร่าของคุณ ในขณะที่ ตื่นสิ! เปิดใช้งานอยู่ คุณจะเปิดประตูทางออกได้เร็วขึ้น

สถานที่ให้การศึกษา

เมื่อพูดถึง “โรงเรียนอนุบาล” แล้ว เราก็มักจะนึกถึงการเรียนรู้ พัฒนาการ และความรู้ต่างๆ นานา เราให้ความเชื่อมั่นในความหมายและความเป็นมาอันยาวนานของมัน แต่โรงเรียนอนุบาลแบดแฮมนั้นเป็นเรื่องที่ต่างไปอย่างสิ้นเชิง ดูจากภายนอกก็เป็นเหมือนที่ๆ ทำให้ทุกคนรู้สึกปลอดภัย แต่ภายในนั้นกลับเต็มไปด้วยความเจ็บปวดทุกข์ทรมาน เฟรดดี้ได้กรีดกรายไปทั่วที่แห่งนี้ พร้อมกับบิดเบือนทุกสรรพสิ่งที่เราคุ้นชินมา ทุกวันนี้ โรงเรียนก็กลายเป็นเพียงหนึ่งความทรงจำอันกระจัดกระจาย ที่ๆ โถงทางเดินถูกทิ้งร้าง และที่ๆ ของเล่นให้ภาพอันสยดสยองของความทรมานอันมิอาจลืมเลือน มันมิใช่สิ่งที่เคยเป็นมาและมิอาจกลับคืนไปเป็นเช่นนั้น มันแปดเปื้อนไปตลอดกาล

 

ข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมทั้งเข้าไปซื้อ >>> http://store.steampowered.com/app/700282/Dead_by_Daylight__A_Nightmare_on_Elm_Street/

Please follow and like us:

Tags: , , , ,


About the Author

ออกเรือมาหลายซีซั่น สุดท้ายพิการ ลูกทิ้ง เมียด่า ทำไงดี ?!?!Back to Top ↑